ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
THAIWARE.COM | ทิปส์ไอที
 
ส่งทิปส์ไอทีเข้าไทยแวร์ดอทคอม (Submit Tips to Thaiware.com)

อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง เมื่อเราทำการปิดบัญชี Facebook

เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 3,444
เขียนโดย :
อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง เมื่อเราทำการปิดบัญชี Facebook
0 %E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%82%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87+%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8A%E0%B8%B5+Facebook
A- A+

อะไรจะเกิดขึ้น เมื่อเราลบบัญชี Facebook

ด้วยความที่ในช่วงปีที่ผ่านมา ข่าวด้านลบเกี่ยวกับการจัดการกับข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้บริการของ Facebook นั้นไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ทำให้หลายๆ คน เริ่มมีความคิดที่จะเลิกใช้บริการ Facebook หรือบางคนก็อาจจะลบมันทิ้งไปแล้วด้วยซ้ำ ทีนี้มีคำถามน่าสนใจ ที่มีคนถามกันเข้ามาหลายคนเลย นั่นก็คือ หากเราปิด (Deactivate Facebook) เฟสบุ๊คไปแล้ว จะเกิดอะไรขึ้นบ้างกับบัญชีของเรา

อันนี้เราจะตอบเป็นข้อเท็จจริงเท่าที่เรารู้นะครับ ไม่ใช่คำตอบอย่าง คุณจะมีเวลามากขึ้น อะไรงี้ อิอิ


ลบ กับ ปิด ผลลัพธ์แตกต่างกัน

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าการลบ (Delete) กับการปิด (Deactivate) บัญชี Facebook นั้นให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันนะครับ

การปิด (Deactivate) นั้น เราสามารถที่จะกลับมาเปิดใหม่ได้ โดยที่ข้อมูลทุกอย่างสามารถกลับมาได้ สำหรับคนที่อยากจะห่าง Social network ไปสักพัก ตัวเลือกนี้ค่อนข้างเหมาะสมมากทีเดียว

  • เราสามารถเปิดใหม่อีกครั้งภายหลังเมื่อไหร่ก็ได้
  • คนอื่นจะไม่สามารถค้นหาชื่อคุณ หรือดูไทม์ไลน์ของคุณได้
  • ข้อมูลบางอย่างจะยังถูกบางคนมองเห็นได้อยู่ เช่น ข้อความที่คุณส่งหาผู้อื่น

ส่วนการลบ (Delete) คือ ทุกอย่างจะสูญสลายหายไปเลย ไม่สามารถกู้คืนกลับมาได้อีก โดยคุณมีเวลาเปลี่ยนใจกลับมาได้ 30 วัน

  • คุณไม่สามารถเข้าได้อีกหลังมันถูกลบ
  • การลบจะถูกยกเลิก หากคุณทำการเข้าระบบภายในช่วงเวลาที่กำหนด
  • การลบข้อมูลทั้งหมดอาจกินเวลาถึง 90 วัน ซึ่งเราจะไม่สามารถเรียกดูข้อมูลได้อีกระหว่างช่วงเวลาดังกล่าว
  • ข้อมูลบางอย่างที่ไม่ได้เก็บไว้บนบัญชีของคุณ เช่น ข้อความที่สนทนากับเพื่อน เพื่อนของคุณจะยังมองเห็นมันได้อยู่แม้ว่าบัญชีของคุณจะถูกลบออกไปแล้ว
  • ข้อมูลการใช้งานบางชนิดจะยังถูกเก็บไว้บนฐานข้อมูลของ Facebook แต่จะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นข้อมูลของใคร

อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง เมื่อเราทำการปิดบัญชี Facebook

ความเห็นที่เราเคยโพสต์ไว้จะหายไปด้วยไหม เมื่อเราทำการปิด Facebook?

ไทม์ไลน์หาย, รูปโปรไฟล์หาย, แต่ความเห็นของเราจะไม่หายไปนะ ชื่อของคุณจะปรากฏในรูปแบบของข้อความธรรมดาที่ไม่สามารถคลิกดูได้ รูปก็จะถูกแทนที่ด้วยภาพเริ่มต้นของ Facebook แน่นอนว่าหากเราทำการเปิดใช้งาน (Reactivate) ทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

ส่วนหากเราลบบัญชีไปเลย ทาง Facebook ระบุว่าข้อมูลทั้งหมดจะหายไปภายใน 3 เดือน แต่เราก็ไม่แน่ใจมันรวมถึงพวกความเห็นที่เราแสดงไว้ด้วยหรือไม่

อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง เมื่อเราทำการปิดบัญชี Facebook

เรายังใช้ Messenger ได้ไหม หากไม่มี Facebook แล้ว

ข่าวดี คือ หากเราปิด Facebook ไปแล้ว เรายังสามารถใช้ Messenger ได้อยู่ โดยตอนที่เราสั่งปิด มันจะมีตัวเลือกขึ้นมาถามเราว่าจะปิดบริการ Messenger ด้วยหรือไม่ เราก็ตอบว่าไม่ไป

อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง เมื่อเราทำการปิดบัญชี Facebook

รูปที่เราถูก Tagged จะเป็นอย่างไร เมื่อเราปิดบัญชี?

เนื่องจาก Facebook มีการสำรองข้อมูลของเราเอาไว้ เผื่อในกรณีที่เราจะเปลี่ยนใจหันกลับมาใช้อีกครั้ง รูปที่ถูก Tags จะยังอยู่ แต่ว่าลิงก์ที่คลิกมายังบัญชีที่ปิดไปแล้วจะแสดงในรูปแบบของข้อความธรรมดาที่ไม่สามารถคลิกได้

ดังนั้น หากมีรูปที่รู้สึกไม่อยากให้ใครเห็น ก็เข้าไปลบ Tags ออกก่อนที่จะทำการปิดบัญชีให้เรียบร้อยนะ


ที่มา : www.facebook.com , www.makeuseof.com

0 %E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%82%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87+%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8A%E0%B8%B5+Facebook
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
Keyword คำสำคัญ »
เขียนโดย
ระดับผู้ใช้ : Admin    Thaiware
แอดมินสายเปื่อย ชอบลองอะไรใหม่ไปเรื่อยๆ รักแมว และเสียงเพลงเป็นพิเศษ
 
 
 
 

ทิปส์ไอทีที่เกี่ยวข้อง

 
`

 

แสดงความคิดเห็น

 

แผนผังเว็บไซต์ (XML Sitemap)
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright Notice

Creative Commons Attribution 3.0
Copyright 1999-2019

Thaiware.com is owned and operated by
Thaiware Communication Co., Ltd.