ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
       
   สมัครสมาชิก   เข้าสู่ระบบ
THAIWARE.COM | ทิปส์ไอที
 

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!

เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 10,870
เขียนโดย :
5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!
0 5+%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%84%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%9E%E0%B9%83%E0%B8%99+Dynasty+Warriors%3A+Unleashed%21
A- A+

เผื่อใครยังไม่ได้ดู ทางเรามีวีดีโอรีวิวเกมส์นี้ด้วยนะ!

แม้ Dynasty Warriors: Unleashed จะเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์เกมส์แอคชั่นสะพรั่นแตกอิงนวนิยายประวัติศาสตร์สามก๊ก แต่เกมส์มือถือก็คือเกมส์มือถือครับ ที่จะเน้นหนักไปด้านการพัฒนาตัวละครในระยะยาว หรือที่เรียกโดยทั่วไปอย่างติดปากว่า "การฟาร์ม" ซึ่งไหนๆ ทางเราก็เพิ่งจะมีรีวิวเกมส์นี้ไป คราวนี้จึงอยากที่จะขอนำเสนอทริคของเกมส์นี้ให้ได้รู้เทคนิคเจ๋งๆ เพื่อนำไปใช้กัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลย!


1. ฟาร์มเร็ว ฟาร์มไว ด้วยด่านเหล่านี้!

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!
จบรอบละ 30 วินาที เร็วแบบนี้ต้องฟาร์มวนไปค่ะ คุ้ม!

ค่าประสบการณ์หรือ EXP ของเกมส์นี้ที่ได้จากแต่ละด่านนั้น ไม่ค่อยแตกต่างกันสักเท่าไหร่ครับ อีกทั้งไอเทมเพิ่ม EXP ในเกมส์ก็ดูจะให้ผู้เล่นได้น้อยเหลือเกินเมื่อผู้เล่นเริ่มมีเลเวลที่สูงขึ้น และแม้การนำขุนพลมาย่อยเพิ่มค่าประสบการณ์จะได้จำนวนที่เยอะ แต่กระนั้นผู้เล่นก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ที่บอกเลยครับว่าหากขุนพลของคุณมีระดับที่สูงแล้วล่ะก็ ครึ่งแสนขั้นต่ำ! 

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!
ใช้ฟรีไม่เสียตังค์ก็จริงนะ แต่ EXP ที่ได้นั้นช่างน้อยเสียเหลือเกิน

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!
ย่อยขุนพลเพื่อเพิ่มเลเวลแค่ 2 ตัว แต่เสียตั้ง 50,000 คุณพระ!!

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!
รู้ใจผู้เล่นที่สุด มีโหมดเล่นซ้ำวนไปอย่าง Battle Loop ให้ด้วย!

แล้ววิธีไหนจะเวิร์คล่ะ? คำตอบคือ การฟาร์มในโหมดแคมเปญในระดับยาก (Hard) ไงล่ะ! แม้ EXP ที่ดีได้ต่อการเล่นหนึ่งครั้งจะน้อยก็จริง แต่มันฟรีนะ แถมตัวเกมส์เองก็ยังรู้ใจผู้เล่นด้วยระบบ Battle Loop ที่จะเล่นซ้ำวนไปในด่านที่เราเลือกได้ 10 ครั้ง ซึ่งด่านที่ผู้เขียนแนะนำนั้นก็ได้แก่ 1-9, 3-2, 3-9, 3-10, 4-2, 4-4 และปิดท้ายด้วย 4-5 โดยทั้งหมดนี้จะมีระยะเวลาในการจบด่านเฉลี่ยอยู่ที่ 30 - 50 วินาที ซึ่งมันเหมาะมากแก่การฟาร์มวนซ้ำไปมามากครับผม

2. ใช้ขุนพลตัวเดียวกันในการเพิ่มระดับดาวเพื่อได้แต้มสกิลเพิ่ม

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!
เห็นแต้มระดับสกิลที่เพิ่มมาอีก 3 นั่นไหม คุ้มนะ แต่ต้องอดทนหน่อยๆ

การเพิ่มระดับสกิลของขุนพลแบบพื้นฐาน
 

นอกจากการเพิ่มระดับสกิลขุนพลของเราด้วยการให้พวกเขารับประทานตัวเองแล้วนั้น ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ได้จะรับแต้มระดับสกิลเพิ่มมากกว่าปกติครับ นั่นก็คือการนำขุนพลตัวเดียวกันมาใช้ในการเพิ่มระดับดาว (Promote) โดยวิธีนี้ เราจะได้แต้มของระดับสกิลเพิ่มมาอีกประมาณหนึ่งเลยล่ะ แต่วิธีนี้มีข้อแม้ใหญ่ๆ อยู่ตรงที่ ขุนพลตัวเดียวกันที่เราจะนำมาใช้ในการเพิ่มระดับดาวนั้น ต้องมีระดับดาวตามที่พิธีการนี้กำหนด ฉะนั้นแล้วจงแข็งใจไว้ก่อน แล้วปั้มดาวขุนพลเหล่านั้นจนกว่าจะพร้อมแล้วค่อยมาใช้งาน (คิดซะว่าฝึกความอดทน ฮ่าๆ) 

3. ตีรถวัวขนเงินได้รอบละ 30,000 - 50,000! ด้วยตั๋งโต๊ะ

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!

วิธีนี้ต้องยกเครดิตให้กับสมาชิกในกลุ่ม Dynasty Warriors Unleashed ของประเทศไทยครับ โดยจะเป็นการโจมตีรถวัวทองในโหมด Daily Trial ภารกิจเก็บเงินอย่าง Wooden Ox ซึ่งสิ่งที่เราต้องมีนั้น มีดังนี้

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!

 • ขุนพลนามว่า "ตั๋งโต๊ะ" (Dong Zhou) ธาตุใดก็ได้นำมาเพิ่มเลเวลให้มีพลังโจมตีประมาณอยู่ที่ 260 - 300 (แต่ถ้ามีธาตุไฟ 3 ดาวอยู่แล้วก็ไม่ต้องเพิ่มเลเวลครับ ใช้ทำได้เลย)

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!

 • ขุนพลอะไรก็ได้อีกหนึ่งตัวที่สามารถโจมตีได้แบบวงกว้าง แต่ถ้าจะให้แนะนำจริงๆ ก็จะมีฮองตง (Huang Zhong), อ๋อง หยวนจี, (Wang Yuanji), จูเหียน (Zhu Ran), ลิหลิงฉี (Lu Lingqi) ฯลฯ
 • ผู้เล่นต้องสามารถเล่นภารกิจเก็บเงิน Wooden Ox ในระดับความยาก Elite และ Musou ได้ (สองระดับนี้จะได้เงินเยอะ)

เมื่อมีวัตถุดิบทั้งหมดนี้แล้ว ก็ให้เข้าไปเล่นในภารกิจได้เลย โดยทำการปิดการโจมตีที่ใช้สกิลอัตโนมัติหรือ Auto+ ออกด้วยนะ (หรือจะบังคับเองก็ได้ไม่มีปัญหา) จากนั้นผู้เล่นก็ตีรถวัวธรรมดาไปเรื่อยๆ ตามปกติด้วยขุนพลอีกตัว เมื่อรถวัวทองมาแล้ว ก็ให้เราเปลี่ยนตัวละครเป็นตั๋งโต๊ะและทำการโจมตีโดยปกติพร้อมกับกดแค่สกิลหนึ่ง เท่านี้ผู้เล่นจะเห็นเงินออกมาอย่างเรื่อยๆ (พยายามอย่าให้ตั๋งโต๊ะพังรถวัวทอง) ซึ่งเมื่อรถวัวทองหมดระยะในฉากแล้ว ก็ให้ผู้เล่นเปลี่ยนขุนพลอีกตัวมาเก็บรถวัวธรรมดาที่เหลือได้เลย เท่านี้ เงินที่จะได้ต่อรอบก็จะอยู่ที่ 30,000 - 50,000 เลยทีเดียว (จะมากหรือจะน้อย ก็ตามขุนพลอีกตัวที่เราใช้อีกทีว่ามีการโจมตีเป็นวงกว้างแค่ไหนครับ)  

4. ปราบบอสตั๋งโต๊ะได้อย่างรวดเร็วด้วยขุนพลที่มีทักษะสร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่อง

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!

ภารกิจ Boss Fight ในโหมด Challenges นั้น ผู้เล่นจะต้องฟาดฟันกับตั๋งโต๊ะและสหายขุนพลอีกสองตนในระยะเวลา 1 นาทีต่อรอบ เพื่อสร้างความเสียหายให้ได้มากที่สุด และปลดล็อครางวัลตามพลังโจมตีที่ทำได้ โดยสิ่งที่เราๆ ต้องการก็คือ Legendary Weapon Fragment ที่เมื่อสะสมครบ 200 ชิ้น ก็จะสามารถนำไปแลกเป็นอาวุธระดับตำนานที่จะเพิ่มสถานะแจ่มๆ ให้กับขุนพลของเราได้

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!
Legendary Weapon Fragment คือเป้าหมายหลักในภารกิจ Boss Fight ล่ะ!

แต่มันมีปัญหาอยู่ที่แก๊ง 3 ช่าใน Boss Fight นี้ จะโผล่มาให้เราเข้าไปอัดได้แบบสุ่มและมีเวลาจำกัดเนี้ยสิครับ อีกทั้งผู้เล่นคนอื่นที่อยู่ในรายชื่อเพื่อนของเราก็สามารถเข้าไปโจมตีแย่งเราได้ การสร้างความเสียหายแบบธรรมดาในภารกิจนี้จึงเป็นอะไรที่ช้าและมีสิทธิโดนเพื่อนๆ เราแย่งไปรับประทานหมดเสียก่อน

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!
หันหน้าไปทางอื่นแป๊บเดียว ไอเพื่อนเกลอของเราเข้าไปตีจนเหลือซะขอดๆ แขดๆ  T T

ดังนั้นวิธีที่สร้างความเสียหายได้เยอะที่สุดพร้อมกับเข้าเล่นในจำนวนน้อยครั้งที่สุด คือการใช้ขุนพลที่มีทักษะสร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งความเสียหายประเภทนี้จะลดเลือดศัตรูเป็นเปอร์เซ็นโดยที่ไม่หักล้างค่าป้องกันรูปแบบใดๆ โดยขุนพลที่แนะนำและมีสกิลที่สามารถทำให้ติดรูปแบบความเสียหายดังกล่าวได้ มีดังนี้ครับ

 • ไช่ เหวนจี (Cai Wenji) สกิล Flaming Soul (ใช้ได้เมื่อมีระดับ 4 ดาวขึ้นไป)
 • กวนอู (Guan Yu) สกิล Fiery Wrath (ใช้ได้เมื่อมีระดับ 4 ดาวขึ้นไป)
 • จิวยี่ (Zhou yu) สกิล Heavenly Flame (ใช้ได้เมื่อมีระดับ 4 ดาวขึ้นไป), สกิล Earthly Blaze (ใช้ได้เมื่อเป็นระดับ 6 ดาว)
 • ลกซุน (Lu Xun), สกิล Flaming Chakram (ใช้ได้เมื่อมีระดับ 4 ดาวขึ้นไป)
 • ซุนกวน (Sun Quan) สกิล Blazing Assault (ใช้ได้เมื่อเป็นระดับ 6 ดาว)
 • ลิบอง (Lu Meng) สกิล Destructive Fire (ใช้ได้เมื่อเป็นระดับ 6 ดาว) 
 • จูเหียน (Zhu Ran) สกิล Raining Inferno (ใช้ได้เมื่อเป็นระดับ 6 ดาว)
 • อ้วนเสี้ยว (Yuan Shao) สกิล Dragon's Maw 

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!

5.หมั่นรวมอาวุธและชุดเกราะเพื่อค่าสถานะที่ดีกว่า!

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!

ข้อนี้คงจะเป็นเรื่องสุดแสนจะสามัญสำนึก หรือใครๆ ก็นึกได้ แต่ผู้เขียนอยากจะย้ำให้คนที่เล่นอยู่อีกครั้ง ให้กล้าๆ ตัดสินใจนำไอเทมเหล่านี้มาผสมกันซะ เพราะถึงแม้อัตราการสุ่ม หรือเรทกาชาในเกมส์นี้จะอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ แต่ก็ใช่ว่าผู้เล่นจะสามารถเปิดกล่องแล้วเจออุปกรณ์สวมใส่สถานะแจ่มๆ ได้ตลอด การนำสิ่งของเหล่านี้มาผสมกันเพื่อให้ได้ของที่ดีกว่ายังไงก็คุ้มนะ เพราะถึงแม้จะไม่ใช่ของสีทองระดับแรร์สุด แต่ละระดับดาวที่แตกต่างกันของอุปกรณ์สวมใส่ในเกมส์นี้ ค่อนข้างเพิ่มค่าสถานะให้ขุนพลเราแทบจะเท่าตัวเลยทีเดียว ฉะนั้นแล้ว กล้าๆ ซะเถอะนะ เหล่าลูกรักของเราทั้งหลายจะได้เทพๆ 

5 เทคนิคเซียนขั้นเทพใน Dynasty Warriors: Unleashed!0 5+%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%84%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%9E%E0%B9%83%E0%B8%99+Dynasty+Warriors%3A+Unleashed%21
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
Keyword คำสำคัญ »
เขียนโดย
    สมาชิก
ทำไมไม่เรียกแมว! รักหนัง รักเกม ร๊ากกทุกคนนน ~ <3
 
 
 
 

ทิปส์ไอทีที่เกี่ยวข้อง

 
`

 

แสดงความคิดเห็น

ส่งทิปส์ไอทีเข้าไทยแวร์ดอทคอม (Submit Tips to Thaiware.com)
 

ทิปส์ไอที ยอดนิยม

 

แผนผังเว็บไซต์ (XML Sitemap)
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright Notice

Creative Commons Attribution 3.0
Copyright 1999-2020

Thaiware.com is owned and operated by
Thaiware Communication Co., Ltd.